Cách xin học bổng du học Hàn Quốc?

Học bổng là yếu tố giúp cho ước mơ du học trở nên gần hơn, thành công nhanh chóng hơn. Nhưng để có thể xin được học bổng bạn cần phải nắm rõ những điều kiện cần và đủ để chuẩn bị.

2.1  Về Hàn Quốc:

– Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh rất cao bởi nền giáo dục đa dạng, chất lượng đào đạo tốt thuộc top 2 các nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

– Chi phí du học hợp lý

– Nhiều những chương trình học bổng khác nhau như: học bổng từ nhà trường; các tổ chức, học bổng từ chinh phủ với mức hỗ trợ từ 30% đến 100%.

– Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

– Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên cơ hội việc làm lớn nên sau 6 tháng nhập học, sinh viên có thể đi làm thêm.

2.2  Về diều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc:

– Điểm GPA

Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường cấp học bổng sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo thì bạn cần đạt GPA >= 8.0/10.

– Khả năng ngoại ngữ

Việc hoàn thiện khả năng ngoại ngữ khi du học là điều tất yếu. Nền giáo dục Hàn Quốc là nền giáo dục hàng đầu châu Á. Mỗi năm các trường đại học tại đây thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học.

Tại hệ thống các trường, ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì thế, khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết để lấy được học bổng.

Thông thường, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng ít cơ hội hơn.

Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên học sinh, sinh viên phải đạt trình độ ít nhất IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh khả năng học tập, việc tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng. Đặc biệt, nhiều trường tại Hàn Quốc rất coi trọng tiêu chí này. Căn cứ vào thành tích ngoại khóa, các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của học sinh. Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Khả năng xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn cũng cao hơn.

– Các thành tựu nghiên cứu khoa học

Đây cũng là một trong các yếu tố về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Nếu không có thành tựu, chỉ cần bạn tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng.

– Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Mỗi loại học bổng sẽ có hồ sơ khác nhau. Cần tìm người hướng dẫn để việc làm hồ sơ trở nên nhanh chóng và dễ có cơ hội giành học bổng.

– Cân nhắc khi lựa chọn người giới thiệu

Người giới thiệu là người có tác động đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế hãy lựa chọn những người uy tín để có tính thuyết phục cao. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu phải cuốn hút. Không đơn thuần cứ người giới thiệu chức vụ càng cao sẽ càng tốt.

2.3  Những thủ tục xin học bổng Hàn Quốc

Bên cạnh các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc đã liệt kê, học sinh cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:

– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

– Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh

– Bảng kế hoạch học tập

– Tuyên bố cá nhân

– Thư tự giới thiệu

– Ngoài ra một số loại học bổng còn yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Vì thế cần nắm rõ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

2.4. Lưu ý khi xin học bổng du học Hàn Quốc

– Nộp hồ sơ đúng hạn

Đây là điều kiện tiên quyết quyết định bộ hồ sơ của bạn có nằm trong vùng an toàn không. Mỗi chương trình học bổng đều có thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp hồ sơ đúng hạn cho trường hoặc các tổ chức nhận hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, năng lực ngôn ngữ giỏi thế nào thì cũng sẽ bị loại nếu không nộp đúng hạn.

– Kết quả học tập

Điểm số là yếu tố rất quan trọng để bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Tùy vào chương trình học bổng mà bạn đăng ký nộp hồ sơ sẽ có những yêu cầu khác nhau về điểm GPA.

– Đầu tư cho bài luận

Bài luận phải do bạn viết 100%, dù chỉ là copy – paste một đoạn nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại. Hãy dành thật nhiều thời gian chăm chút cho bài luận của mình.

– Thông tin trung thực

Hãy đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ là chính xác, trung thực về bản thân. Nếu bất cứ thông tin nào của bạn sai lệch, dù là thông tin không liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc, bạn cũng sẽ bị loại. Kiểm chứng thông tin luôn là một quy trình bắt buộc mà người xét tuyển không bao giờ bỏ qua.

– Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, đầy đủ

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc nói chung và hồ sơ xin học bổng nói riêng không chỉ cần đáp ứng tốt mặt nội dung mà hình thức cũng phải sạch, đẹp.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Kết luận: Với những thông tin trên,A mong rằng bạn sẽ có thể dễ dàng chuẩn bị, nghiêm túc xin được học bổng và hoàn thành ước mơ du học.

Quốc gia

Thành phố

Thành phố

Tư Vấn Du Học

DGC Cập nhật ngay danh sách học bổng mới nhất cho tất cả các bậc học
và tìm chương trình học bổng tối ưu nhất cho lộ trình du học của bạn.