LỘ TRÌNH CÁC BƯỚC DU HỌC HÀN QUỐC

1. Xây dựng mục tiêu và kế hoạch du học Hàn Quốc

Bước đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc là lập một kế hoạch càng chi tiết càng tốt! Việc này không chỉ giúp ích rất lớn trong quá trình làm tài liệu mà ngay cả khi bạn đã sang Hàn Quốc thành công. Một kế hoạch tốt sẽ luôn đồng hành cũng như giúp đỡ bạn trong suốt quá trình du học.

2. Lựa chọn trung tâm du học uy tín

Để “hiện thực hóa” ước mơ du học, bạn cần tìm cho mình một trung tâm tư vấn uy tín. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất. Một trung tâm du học uy tín sẽ là “chiếc cầu nối” vững chắc, giúp bạn thiết kế lộ trình du học phù hợp và tiết kiệm nhất. Du học DGC là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn du học tận tâm và chuyên nghiệp. Chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quá trình du học, thủ tục xin visa, khóa học phù hợp, nơi ở và cuộc sống tại Hàn Quốc. Ngoài ra Du học DGC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hướng dẫn du học sinh đến Hàn Quốc. Đội ngũ nhân viên có kiến ​​thức và sẵn sàng hỗ trợ tận tâm để đảm bảo học viên có trải nghiệm du học tốt nhất.

3. Học tiếng Hàn và rèn luyện tại trung tâm

Tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết quyết định bạn có đủ khả năng du học Hàn Quốc hay không? Bên cạnh đó, nền giáo dục “xứ kim chi” được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Tại quốc gia này, giáo dục luôn là yếu tố được ưu tiên, được xem là nền tảng của sự phát triển. Vì thế, nếu bạn đang có dự định đi du học nước ngoài thì Hàn Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng. Và tiếng Hàn chính là “cầu nối” giúp hành trình du học của bạn đơn giản và thuận lợi hơn. Khả năng tiếng Hàn sẽ là yếu tố “cần và đủ” để bạn thích nghi với đời sống cũng như môi trường học tập. Với hơn 10 năm trong việc đào tạo tiếng Hàn Quốc, Du học DGC đảm bảo rằng có các chương trình đào tạo tiếng Hàn chất lượng, có giảng viên kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại. Học viên được trang bị kiến ​​thức cần thiết để thành công trong quá trình phỏng vấn Đại sứ quán cũng như trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc. Ngoài ra Hàn Quốc có văn hóa đa dạng và hấp dẫn, từ ẩm thực đến giải trí. Học tiếng Hàn tại Du học DGC sẽ giúp học viên có cơ hội trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc.

4. Chọn trường đại học cũng như ngành học bạn ưa thích

Du học DGC cung cấp nhiều khóa học và chương trình du học khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi học viên. Bạn có thể chọn học tiếng Hàn, học đại học, sau đại học, hoặc các khóa học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Du học DGC hợp tác với nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục uy tín tại Hàn Quốc. Điều này chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập tốt và có thể tận dụng tối đa cơ hội đào tạo và nghiên cứu.

5. Chuẩn bị nguồn tài chính:

Xác định nguồn tài chính chính để chi trả cho công việc du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Nếu bạn nhận được học bổng, hãy làm thủ tục nhận học bổng và liên hệ với trường để biết thêm chi tiết về công việc thanh toán học phí và các khoản phụ cấp.

6. Gửi đầy đủ giấy tờ cần thiết đến trường đại học Hàn Quốc mà bạn chọn

 • Thu thập tất cả các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc.
 • Dịch thuật, công chứng và đóng dấu từ các cơ quan có thẩm quyền, hợp pháp hóa lãnh sự tất cả các loại tài liệu.
 • Gửi bản gốc hoặc bản sao đến trường đại học của các tài liệu đã được công chứng bên cạnh bản gốc tiếng Việt. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể gửi qua trung tâm đại diện của trường đại học đó tại Việt Nam.
 • Nếu hồ sơ của bạn được nhận và xét duyệt, bạn sẽ cần tham gia một cuộc phỏng vấn với đại diện của trường.
 • Thời gian phê duyệt lời mời thường kéo dài từ 1 đến 4 tuần.
 • Du học DGC sẵn sàng hỗ trợ các bạn xử lý các thủ tục cần thiết. Đảm bảo hồ sơ được xử lý nhanh chóng, giúp các bạn học viên thực hiện ước mơ đi du học sớm nhất.

  7. Nộp học phí trực tiếp cho trường đại học

  Sau khi có thông báo được nhận đến từ trường, bạn sẽ nhận được hóa đơn học phí. Bạn sẽ phải đóng học phí, phí nhập học và phí kí túc xá (nếu bạn định ở đây) cho trường đại học. Sau đó, nhà trường sẽ gửi cho bạn lời mời gốc để bạn nộp đến Đại sứ quán để hoàn thành thủ tục nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc.

  8. Đi khám sức khỏe

  Việc kiểm tra sức khỏe là một bước bắt buộc trong quy trình du học Hàn Quốc để biết bạn có mắc bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm nào không, chẳng hạn như lao, viêm gan, cúm gà,… tại hai cơ sở y tế do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

  9. Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

  Bước tiếp theo trong quy trình du học Hàn Quốc là xin visa tại Đại sứ quán. Để có thể thành công, bạn cần phải:

  • Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc, bao gồm đầy đủ hồ sơ ban đầu nộp cho trường kèm theo thư nhập học hoặc mã visa nhà trường cung cấp cho bạn.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tùy thuộc vào trường đại học bạn đang theo đuổi, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán.
  • Sau khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán thành công, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả visa du học Hàn Quốc.
   • Sau khi được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa, bạn cần thông báo với trường và đặt vé máy bay theo lịch trình nhập cảnh do nhà trường quy định để tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn do họ tổ chức.

  10. Chuẩn bị hành lý và lên đường

  Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ cấp visa du học và gửi về địa chỉ của học viên.

  Khi đã hoàn thiện mọi thủ tục visa du học, học sinh cần chuẩn bị hành lý và đặt vé máy bay để đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống và lối sống tại “đất nước củ sâm” để có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học nhé!

  11. Chuẩn bị chỗ ở và công việc ở Hàn Quốc

  Nếu quá trình xin visa du học Hàn Quốc đã hoàn tất. Bạn nên chuẩn bị tư tưởng, hành trang cũng như vé máy bay lên đường. Đây là bước cuối cùng trong quy trình du học Hàn Quốc. Trong thời gian trước khi bay. Bạn nên tranh thủ tìm hiểu nơi ở và văn hóa của người Hàn Quốc. Một điều quan trọng nữa mà bạn phải tìm hiểu là các công việc bán thời gian. Và các quy định liên quan. Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và không được vi phạm chúng.

  Quốc gia

  Thành phố

  Thành phố

  Tư Vấn Du Học

  DGC Cập nhật ngay danh sách học bổng mới nhất cho tất cả các bậc học
  và tìm chương trình học bổng tối ưu nhất cho lộ trình du học của bạn.